Hãy tự tạo cho mình một chiếc bình Terrarium xinh đẹp và đơn giản để trang trí cho không gian của bạn thêm sống động. Bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn trong nội dung dưới đây

BƯỚC 1: LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU

Tự làm:

Để xây dựng hồ cạn của riêng bạn, bạn sẽ cần phải chọn các tài liệu sau đây:

  • Một bình thủy tinh Mini. Terrarium của bạn có thể được trồng trong một quả cầu thủy tinh xinh đẹp, một chiếc bình thủy tinh có kích thước hình dáng độc đáo… Tuy nhiên hãy chọn một cái gì đó mà bạn thích, phù hợp với trang trí không gian của bạn.
  • 3-4 cây nhỏ. Hãy chắc chắn rằng các cây cảnh mini bạn chọn có nhu cầu cùng một lượng nước, ánh sáng mặt trời và cùng loại đất.
  • Một số đất thêm. Hãy chắc chắn rằng đất của bạn là độ pH thích hợp cho cây bạn chọn! Cửa hàng cây cảnh sẽ có thể giúp đỡ cho bạn.
  • Đá thoát nước lớn.
  • Đá trang trí đẹp.
  • Một chổi lau mini để vệ sinh chậu tiểu cảnh khi bạn đã làm xong.

BƯỚC 2: CÓ 1 LỚP ĐÁ THOÁT NƯỚC Ở DƯỚI

Nếu bạn đã từng có một cây bị chuyển sang màu vàng và chết, thì đó có lẽ là do nó bị úng nước. Thoát nước đúng cách giúp thực vật của bạn chỉ hấp thụ 1 lượng nước mà chúng thực sự cần thiết, còn ngược lại lượng nước quá lớn làm cho cây của bạn dễ bị thối và chết . 

Tự làm: "Mẫu Terrarium đơn giản"

BƯỚC 3: THÊM CÂY CỦA BẠN

Bây giờ, nhẹ nhàng chọn cây của bạn và rũ bỏ đất dư thừa. Rễ của chúng rất tinh tế, vì vậy hãy chăm sóc. Lồng chúng vào hồ cạn của bạn. Bạn có thể sử dụng thêm đất để tạo chiều cao và kích thước. Hãy chắc chắn rằng mỗi cây có một lượng đất phù hợp. Vì đất là thức ăn!

Tự làm:

BƯỚC 4: TRANG TRÍ!

Hãy trang trí thêm những phụ kiện mini xinh đẹp mà bạn thích. Bạn có thể mua thêm những phụ kiện này tại cửa hàng tiểu cảnh Terrarium.

BƯỚC 5: LÀM SẠCH VÀ THƯỞNG THỨC.

Khi bạn đã trồng và trang trí xong. Hãy vệ sinh bình sạch sẽ đất dính lên bình và cây của bạn một cách nhẹ nhàng